• Every ride is an Experience

ตรงกับคุณรึเปล่า? บิ๊กไบค์บอกนิสัยไบเกอร์ได้

ตรงกับคุณรึเปล่า? บิ๊กไบค์บอกนิสัยไบเกอร์ได้

สรุปเรื่องที่เราอยากเล่าให้คุณฟัง...

  • บิ๊กไบค์แต่ละประเภทสามารถบอกไลฟ์สไตล์การขับขี่ได้ทั้งยังสามารถบอกนิสัยผู้ขับขี่ได้
  • ผู้ที่ชอบขับขี่รถสปอร์ตไบค์มีแนวโน้มเป็นคนที่มั่นใจตัวเอง สุขุม
  • ผู้ที่ชอบขับขี่รถเน็คเก็ดไบค์มีแนวโน้มจะเป็นคนลุยๆ ไม่เรื่องมาก
  • ผู้ที่ชอบขับขี่รถทัวริ่งไบค์มีแนวโน้มจะชอบการท่องเที่ยวผจญภัย
  • ผู้ที่ชอบขับขี่รถเรโทรล คลาสสิก มีแนวโน้มจะเป็นคนเจ้าระเบียบ
  • ผู้ที่ชอบขับขี่รถ Big Scooter มีแนวโน้มเป็นคนรักครอบครัว มีน้ำใจ ชอบช่วยเหลือ
  • ไม่ว่าคุณจะต้องการบิ๊กไบค์แบบไหน Peera Motosports มีให้คุณเลือกในราคายุติธรรม

shutterstock_1241606329

ไบเกอร์หลายท่านคงทราบดีว่ารถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์นั้นมีหลากหลายประเภท ซึ่งแต่ละประเภทนั้นก็มีความแตกต่างแล้วแต่ไลฟ์สไตล์และการใช้รถของคุณว่าเหมาะกับบิ๊กไบค์ประเภทไหน ซึ่งนอกจากประเภทของบิ๊กไบค์จะช่วยให้คุณรู้จักความต้องการใช้งานของคุณแล้ว ประเภทบิ๊กไบค์ยังสามารถบอกถึงนิสัยโดยรวมของผู้ขี่ได้อีกด้วย ลองมาดูกันว่าบิ๊กไบค์ที่คุณขี่ทายนิสัยของคุณแม่นแค่ไหน

1. สปอร์ตไบค์ (Sport Bike)

เป็นบิ๊กไบค์ที่ได้รับความนิยมอย่างมาก ดีไซน์สวยสปอร์ต หรูหรา มีความแรงให้เลือกหลายระดับ อัตราเร่งสูง เนื่องจากมีน้ำหนักค่อนข้างเบา จึงทำให้ขับขี่และควบคุมทิศทางของตัวรถได้อย่างง่ายดาย

ลักษณะนิสัยของผู้ที่ชอบขับขี่รถสปอร์ตไบค์
มีแนวโน้มเป็นคนที่มั่นใจตัวเอง สุขุม เยือกเย็น เรียบร้อยแต่ดูดี กล้าได้กล้าเสีย ออกจะดื้อรั้นหน่อยๆ เป็นคนไม่ชอบรอใคร แต่ถึงจะรักความเร็วแต่ก็คำนึงถึงความปลอดภัยของคนซ้อนด้วย
สำหรับสปอร์ตไบค์ของคาวาซากิ Kawasaki ที่สำหรับสปอร์ตไบได้รับความนิยมอย่างมากของ Peera Motosports ก็คือรถบิ๊กไบค์ตระกูล Ninja อย่าง Ninja 400 Ninja 650 หรือ Ninja 1000 เป็นต้น

shutterstock_1080531563

2. เน็คเก็ดไบค์ (Naked Bike)

เป็นบิ๊กไบค์ทรงสตรีท เผยให้เห็นเครื่องยนต์บางส่วน ให้ความรู้สึกแบบสปอร์ต เหมาะสำหรับไบเกอร์ที่ชอบความเร็ว สามารถขับโต้ลมด้วยความเร็ว แรงได้เป็นอย่างดี เครื่องยนต์มีหลายขนาด

ลักษณะนิสัยของผู้ที่ชอบขับขี่รถเน็คเก็ดไบค์
มีแนวโน้มจะเป็นคนลุยๆ ไม่เรื่องมาก ไม่ชอบทำตามคำสั่งใคร มีความเป็นผู้นำ ชอบออกนอกกรอบ ชอบความท้าทาย พร้อมลุยได้ในทุกสถานการณ์ พร้อมเสมอสำหรับการออกไปเผชิญโลกกว้าง
สำหรับสปอร์ตไบค์ของคาวาซากิ Kawasaki ที่ได้รับความนิยมอย่างมากของ Peera Motosports ก็คือรถบิ๊กไบค์ตระกูล Z  เช่น Z900, Z650 และ Z400 ที่เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อช่วงปลายปี เป็นต้น

3. ทัวริ่งไบค์ (Touring Bike)

เป็น Bigbike ที่เหมาะสำหรับขับขี่ทางไกลได้สบายๆ ด้วยช่วงล่างที่นุ่ม แม้จะเจอทางขรุขระก็ขับขี่ได้อย่างสบายไม่มีกระตุก  มีเบาะขนาดใหญ่ สามารถซ้อนท้ายได้มากที่สุด 2 คน อีกทั้งยังมีกระเป๋าเอนกประสงค์ด้านข้างไว้เก็บของ เหมาะสำหรับการเดินทางไกล

ลักษณะนิสัยของผู้ที่ชอบขับขี่รถทัวริ่งไบค์
มีแนวโน้มจะชอบการท่องเที่ยวผจญภัย รักอิสระ ชอบความเสี่ยง กล้าได้กล้าสีย ชอบค้นหาอะไรใหม่ๆ ชอบออกไปค้นหาประสบการณ์ใหม่ๆ อาจจะเป็นคนมีสตางค์อยู่มากพอตัว ด้วยราคารถบวกกับนิสัยชอบการท่องเที่ยว การได้ออกไปเปิดโลกพร้อมบิ๊กไบค์คู่ใจเป็นเรื่องที่ไบเกอร์สายทัวริ่งชอบเป็นพิเศษ
สำหรับทัวริ่งไบค์สปอร์ตไบค์ของคาวาซากิ Kawasaki ที่ได้รับความนิยมอย่างมากของ Peera Motosports ก็คือรถบิ๊กไบค์ตระกูล Versys อย่าง Versys1000, Versys650, VersysX300 ที่ใครๆ ต่างยกนิ้วให้

shutterstock_1080921836 (1)

4. เรโทร คลาสสิก (Retro and Classic Series)

คาวาซากิ เรโทรคลาสสิกที่ยังครองใจไบเกอร์มาได้จนถึงปัจจุบัน ด้วยรูปทรงที่โดดเด่นมีเอกลักษณ์ แต่ถูกออกแบบมาให้เรียบง่าย สวยงาม ตามสไตล์เรโทรคลาสสิก
อย่างรุ่น W800 ก็เป็นรุ่นในตำนานที่ถอดแบบความคลาสสิกมาจาก W1 หรือจะเป็นรุ่นคลาสสิกรุ่นอื่นๆ อย่าง Z900rs, W250, W175, VulcanS ทาง Peera Motosports ก็มีจำหน่ายอยู่เช่นกัน

ลักษณะนิสัยของผู้ที่ชอบขับขี่รถเรโทรล คลาสสิก
มีแนวโน้มจะเป็นคนเจ้าระเบียบ มีระบบแบบแผนในการดำเนินชีวิต ชอบใช้ชีวิตเรียบง่าย ไม่หวือหวา ตามสไตล์รถคลาสสิก ชอบรถที่ขับขี่สบาย จะซ้อนท้ายหรือลุยเดี่ยวก็คล่องตัวไม่แพ้กัน

5. รถประเภท Big Scooter

รถบิ๊กไบค์ประเภทบิ๊กสกู๊ตเตอร์ มีการพัฒนาให้เพิ่มแรงม้าและสมรรถนะ มาพร้อมฟังก์ชันและความสะดวกสบาย มีพื้นที่เก็บของได้มาก

ลักษณะนิสัยของผู้ที่ชอบขับขี่รถ Big Scooter  
Big Scooter เป็นรถที่เน้นขับไกลๆ เรียบๆ ไม่ต้องแต่งมาก แต่ขอให้ดูดี คนที่ชอบขี่รถสไตล์นี้มักเป็นคนง่ายๆ ไม่เรื่องมาก ถึงไหนถึงกัน เป็นคนรักครอบครัว มีน้ำใจ ชอบช่วยเหลือผู้อื่น เป็นคนที่พึ่งพาได้ยามลำบาก

นอกจากรถบิ๊กไบค์ที่ได้รับความนิยมแล้วยังมีบิ๊กไบค์ประเภทอื่นๆ ที่ยังมีจัดจำหน่ายและเป็นที่ชื่นชอบของเหล่าไบเกอร์อีกมากมาย ซึ่งไบเกอร์ที่ชอบบิ๊กไบค์ประเภทอื่นๆ ก็อาจมีแนวโน้มลักษณะนิสัยที่มีความเป็นตัวของตัวเองสูง ไม่ชอบตามใคร รักสันโดษ แต่หากถึงเวลาต้องลุยก็ไม่เป็นสองรองใคร

หากคุณมีความชื่นชอบในบิ๊กไบค์รุ่นใดก็ตาม สามารถเข้าชมรถจริงก่อนได้ที่ Peera Motosports ผู้แทนจำหน่ายและศูนย์บริการคาวาซากิอย่างเป็นทางการ มีรถบิ๊กไบค์ให้คุณเลือกตามลักษณะนิสัยและไลฟ์สไตล์ของคุณ ในราคายุติธรรม พร้อมบริการหลังการขายที่ครบวงจรทั้งการเช็คระยะ อบรมระยะสั้น ออกทริป และอีกมากมาย

ที่มา
https://www.checkraka.com/knowledge/motorcycle-15-157/1700045/

New call-to-action