• Every ride is an Experience

ทำไม? ไทยเป็นจุดหมายลำดับต้นๆ ของไบเกอร์ทั่วโลก

สรุปเรื่องที่เราอยากเล่าให้คุณฟัง...

 • ออกทริปคือเป้าหมายหลักของเหล่าไบเกอร์ ไม่ว่าจะชาติไหน และไทยเป็นจุดหมายลำดับต้นๆ
 • การออกทริปช่วยสร้างเสริมประสบการณ์ สร้างมิตรภาพ ได้ฝึกฝนความอดทน
 • แนะนำสถานที่ต่างๆ ทั่วประเทศที่น่าไปจัดทริปไบเกอร์สักครั้ง
 • Peera Motosports มีบริการจัดทริปให้ไบเกอร์สาวกคาวาซากิด้วย

ทำไมประเทศไทยจึงเป็นหนึ่งในจุดมุ่งหมายของเหล่าไบเกอร์ทั่วโลก 1

เหล่าไบเกอร์ที่มีรถมอเตอร์ไซค์บิ๊กไบค์ (Bigbike) เป็นของตัวเอง การรวมกลุ่มกับแก๊งไบเกอร์ขี่ตระเวนขึ้นเหนือล่องใต้เป็นความฝันที่ไม่ไกลเกินเอื้อม เพราะประเทศไทยของเรานั้นมีสถานที่สวยๆ วิวรายทางและเส้นทางสุดแสนมหัศจรรย์ที่รอให้เหล่าไบเกอร์ได้สัมผัสด้วยตัวเองอยู่ ที่น่าสนใจกว่านั้นคือประเทศไทยของเรายังเป็นจุดมุ่งหมายอันดับต้นๆ ของเหล่าไบเกอร์ทั่วโลกอีกด้วย

ปัจจัยที่ทำให้ประเทศไทยของเราเป็นจุดมุ่งหมายอันดับต้นๆ ของไบเกอร์ต่างชาติก็มีด้วยกันหลากหลายปัจจัย ดังนี้

1. ภูมิประเทศ
ภูมิประเทศที่มีความหลากหลายตั้งแต่เหนือจรดใต้ กลาง อีสาน ก็ล้วนแต่มีความสวยงาม อลังการแตกต่างกันไป ความหลากหมายทางภูมิประเทศนี้เองที่ทำให้ประเทศไทยกลายเป็นจุดหมายที่ดึงดูดเหล่าไบเกอร์ให้อยากมีจัดทริปในประเทศไทยสักครั้งในชีวิต

2. ค่าครองชีพถูก
ปัจจัยเรื่องค่าครองชีพก็เป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่ส่งผลให้ไบเกอร์จากต่างชาติสนใจเดินทางเข้ามาเป็นกลุ่มใหญ่ เพื่อจัดทริปขี่บิ๊กไบค์กัน ซึ่งหากเทียบกับหลายๆ ประเทศ ประเทศไทยของเรายังถือว่ามีค่าครองชีพต่ำกว่า สำหรับนักท่องเที่ยวแถบตะวันตก

3. ฝึกความอดทน
การขี่รถข้ามประเทศนั้นไม่ใช่เรื่องง่ายๆ แต่ก็นับเป็นเรื่องท้าทายของชาวไบเกอร์ เป็นประสบการณ์ที่หาไม่ได้จากในอินเทอร์เน็ตหรือการเสพผ่านสื่ออื่นๆ  อีกทั้งการขี่บิ๊กไบค์ข้ามประเทศหรือข้ามทวีปนั้นก็ยังช่วยฝึกความอดทนได้เป็นอย่างดี เพราะคุณต้องแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้า แตกต่างจากการโดยสารเครื่องบินหรือรถทัวร์ที่เพียงแค่นั่งเฉยๆ ก็ไปถึงจุดมุ่งหมายได้แล้ว

ขณะที่การขับขี่บิ๊กไบค์นั้นคุณจะต้องเผชิญกับสถานการณ์ต่างๆ ด้วยตัวเอง นั่นก็ถือเป็นการฝึกความอดทนที่ดีมากทีเดียว

ทำไมประเทศไทยจึงเป็นหนึ่งในจุดมุ่งหมายของเหล่าไบเกอร์ทั่วโลก 2

4. มิตรภาพ
การที่ชาวต่างชาตินั้นขี่บิ๊กไบค์ข้ามประเทศมาเยือนเมืองไทยของเรานั้น พวกเขาก็ได้รับการต้อนรับอย่างดีด้วยนิสัยของคนไทยที่มีน้ำใจ ชอบช่วยเหลือผู้อื่น ชาวไบเกอร์นอกจากจะได้รับความช่วยเหลือแล้วยังอาจจะได้เพื่อนใหม่กลับไปจากการจัดทริปตระเวนเมืองไทยก็ได้

5. ได้รับแรงบันดาลใจใหม่ๆ
การได้สัมผัสธรรมชาติ วิถีชีวิตของชาวบ้านในพื้นที่ต่างๆ  ไบเกอร์จะได้เรียนรู้วัฒนธรรม ความเป็นอยู่ที่แตกต่างกัน ซึ่งแต่ละภาค แต่ละพื้นที่ของประเทศไทยนั้นก็มีผู้คนหลากหลายวัฒนธรรมอาศัยอยู่ นับเป็นประสบการณ์อันล้ำค่าของเหล่าไบเกอร์ที่ช่วยให้พวกเขาได้เปิดโลกใหม่และยังอาจได้รับแรงบันดาลใจใหม่ๆ ในการใช้ชีวิตได้ด้วย


ปัจจัยต่างๆ ล้วนส่งผลให้ประเทศไทยกลายเป็นจุดมุ่งหมายของเหล่าไบเกอร์ทั่วโลก ซึ่งแต่ละพื้นที่ของไทยนั้นก็ความมหัศจรรย์แตกต่างกันออกไป

ภาคเหนือ

ภาคเหนือนั้นภูมิประเทศส่วนใหญ่เป็นภูเขา เทือกเขา ในแต่ละจังหวัดก็มีความโดดเด่นที่ช่วยดึงดูดให้น่าไปเยือนแตกต่างกันไป

 • เชียงใหม่

เดินทางสู่ดอยม่อนแจ่ม ด้วยทางหลวงชนบท 45  เส้นทางเล็กๆ เลียบภูเขาที่เต็มไปด้วยต้นดอกบัวตองตลอดทาง  รวมถึงแปลงพืชผักก็ถือเป็นวิวทิวทัศน์ที่สวยงามและดึงดูดให้ไบเกอร์อยากจะขี่รถผ่าน

หรือหากคุณชอบวิถีแบบคนเมือง อำเภอท่าตอนก็อาจเป็นจุดหมายที่ใช่เลย ด้วยสถานที่ท่องเที่ยวอย่างปางช้างแม่สา ก็น่าสนใจมากพอให้ทริปไบเกอร์หยุดพักเพื่อมาเปลี่ยนบรรยากาศ แล้วค่อยเดินทางต่อไปที่ถ้ำเชียงดาว ซึ่งแน่นอนว่าวิวระหว่างทางนั้นสวยงามคุ้มค่ามาก

หากเหล่าไบเกอร์ชอบวิถีชนเผ่าก็อาจจะถูกใจกับการเดินทางไปเยือนดอยแม่สลอง แล้วไปลุยต่อที่พระตำหนักดอยตุง ซึ่งเหล่าไบเกอร์จะได้เพลิดเพลินกับดอกไม้นานาพันธุ์ที่ปลูกเรียงรายตระการตา

 • แม่ฮ่องสอน

จากตัวเมืองจังหวัดแม่ฮ่องสอน เหล่าไบเกอร์ที่ขี่รถตรงสู่อำเภอขุนยวม มุ่งหน้ายังถนนทางหลวงหมายเลข 1263 จะได้พบกับวนอุทยานทุ่งบัวตอง ดอยแม่อูคอ  แน่นอนว่ามีทุ่งดอกบัวตองคอยชูกิ่งก้านรอแสงอาทิตย์ตกกระทบให้เหล่าไบเกอร์ได้ชื่นชมความงามอยู่เช่นกัน

 • พิษณุโลก

หากใช้ทางหลวงหมายเลข 12 พิษณุโลก-หล่มสัก ไบเกอร์จะได้สัมผัสความสวยงามของแมกไม้นานาพันธุ์สลับกับเทือกเขายาวเหยียดที่นำทางไปสู่สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญต่างๆ เช่น อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า อุทยานแห่งชาติทุ่งแสลงหลวง รวมไปถึงเขาค้อ

ทำไมประเทศไทยจึงเป็นหนึ่งในจุดมุ่งหมายของเหล่าไบเกอร์ทั่วโลก 3

ภาคกลาง

 • กาญจนบุรี

อำเภอสังขละบุรี เป็นอีกหนึ่งจุดมุ่งหมายที่ไบเกอร์นิยมขี่รถมาเที่ยว เส้นทางสั้นๆ ที่มีทางโค้งให้ได้ประลองฝีมือนั้นเต็มไปด้วยมนต์เสน่ห์ และความเงียบสงบ ทั้งยังให้ไบเกอร์ได้สัมผัสวิถีชีวิตแบบชาวมอญแท้ ๆ นับเป็นกำไรอย่างงาม

 • สุพรรณบุรี

เส้นทางสามชุกถึงอำเภอด่านช้างใช้ทางหลวงหมายเลข  3502  ก็นับเป็นอีกเส้นทางที่ไบเกอร์ไม่น่าพลาด เพราะไบเกอร์จะได้ขี่รถท่ามกลางดอกเหลืองปรีดียาธรที่บานสะพรั่งเต็มสองข้างทาง

 • สระบุรี

อุโมงค์ต้นไม้ที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติเป็นระยะทางกว่า 200 เมตร ในเส้นทางถนนมิตรภาพแยกเข้าสู่ทางหลวงหมายเลข 2089 ก็เป็นอีกจุดมุ่งหมายที่ไบเกอร์ประทับใจ เพราะจะได้ความสวยงามจากธรรมชาติจริงๆ

ภาคตะวันออก

 • จันทบุรี

"ถนนเฉลิมบูรพาชลทิต" เส้นทางเลียบริมทะเลบริเวณอ่าวคุ้งวิมาน ที่ได้รับการคัดเลือกให้เป็น 1 ใน 10 ของถนนที่สวยที่สุดในประเทศไทย ด้วยเป็นถนนสองเลนที่ตัดผ่านไปตามความโค้งของภูเขา เป็นระยะทางยาวกว่า 111 กิโลเมตร อีกทั้งสองข้างทางก็มีจุดชมวิวมากมาย ไม่ว่าจะเป็นจุดชมวิวเลียบหาด ถนนคุ้งวิมาน รวมถึงจุดชมวิวเนินนางพญา เหล่าไบเกอร์ไม่ควรพลาด

ภาคใต้

 • สงขลา

สะพานติณสูลานนท์ ที่แบ่งออกเป็น 2 ช่วงคือ ช่วงแรก ความยาวรวมเชิงสะพานทั้งสองด้าน ประมาณ 1,140 เมตร เชื่อมระหว่างชายฝั่ง อ.เมือง สงขลา บริเวณบ้านน้ำกระจาย กับชายฝั่ง ตอนใต้ของเกาะยอ  และ ช่วงที่ 2 ความยาวทั้งสิ้นประมาณ 1,800 เมตร เชื่อมระหว่างฝั่งด้านเหนือของเกาะยอกับฝั่งบ้านเขาเขียว เส้นทางนี้สามารถชมทัศนียภาพที่สวยงามของท้องทะเลได้อย่างเต็มที่

ประเทศไทยของเรานั้นมีสถานที่สวยงามมากมายที่รอให้ไบเกอร์ทั้งคนไทยและต่างชาติไปเยือน แต่ก่อนอื่นใดนั้นการเตรียมตัวให้พร้อมก่อนการเดินทางเป็นเรื่องสำคัญที่สุด หากคุณเป็นลูกค้าของ Peera Motosports ผู้แทนจำหน่ายและศูนย์บริการคาวาซากิอย่างเป็นทางการ คุณจะมั่นใจได้แน่นอนว่าการเดินทางของคุณจะปลอดภัยเพราะเรามีการจัดอบรมการขับขี่บิ๊กไบค์และบริการจัดทริปทัวร์บิ๊กไบค์ ไว้บริการเพื่อให้ลูกค้าได้มีกิจกรรมร่วมกันและเพื่อแลกเปลี่ยนทัศนคติความรู้ซึ่งกันและกันด้วย

 ที่มา

https://www.bigbiketours.com/wow-factor-unseen-thailand-8-day-tour-experience-lifetime/
https://www.bigbiketours.com/6-tips-preparing-motorcycle-tour-thailand/
https://www.bigbiketours.com/12-reasons-join-motorcycle-tour-across-asia/

New call-to-action