• Every ride is an Experience

เจาะลึกทัวร์ริ่งรุ่นน้อง Versys X-300 ราคาสบายกระเป๋า พร้อมออพชั่นจัดเต็ม

เจาะลึกทัวร์ริ่งรุ่นน้อง Versys X-300 ราคาสบายกระเป๋า พร้อมออพชั่นจัดเต็ม

สรุปเรื่องที่เราอยากเล่าให้คุณฟัง...

  • Kawasaki Versys X-300 ทัวร์ริ่งไบค์ที่น่าจับตามองที่สุด และถูกพูดถึงอย่างมากในหมู่ไบเกอร์สายลุย
  • Kawasaki Versys X-300 สำหรับเวอร์ซิสน้องเล็กตัวนี้นั้นถือเป็นทัวร์ริ่งไบค์ที่โดดเด่นในเรื่องการขับทางไกล และมีสเปคเด็ดๆ เพียบ
  • Peera Motosports มีบริการจัดทริปให้ไบเกอร์สาวกคาวาซากิด้วย

Kawasaki-Versys-X-300-vs-Honda-CRF250L-Rally_181228

นับเป็นทัวร์ริ่งไบค์อีกตัวที่น่าจับตามองอย่างมากของค่ายยักษ์เขียวคาวาซากิ (Kawasaki) กับทัวร์ริ่งไบค์ตระกูลเวอร์ซิสอย่าง Kawasaki Versys X-300 ที่เปิดตามาตั้งแต่ปลายปี 2016 แต่ยังคงถูกพูดถึงและได้รับความนิยมอย่างมากในหมู่ไบเกอร์ที่ชอบจัดทริปออกต่างจังหวัดเป็นประจำ

สำหรับเวอร์ซิสน้องเล็ก Kawasaki Versys X-300 ตัวนี้นั้นถือเป็นทัวร์ริ่งไบค์ที่โดดเด่นในเรื่องการขับทางไกล พร้อมลุยได้ในทุกสภาพถนน ทั้งในเมืองและต่างจังหวัด สำหรับเบาะนั่งก็ออกแบบมาให้ผู้ขับขี่เหยียดยาวได้สบายเหมาะสำหรับการขี่นานๆ

Kawasaki Versys X-300 เครื่องยนต์แบบ 2 สูบ 4 วาล์ว ทำให้แรงบิดและอัตราเร่งทำรอบได้ดี มีการสั่นของเครื่องยนต์ต่ำ ทำให้การขับขี่ง่ายไปได้เรื่อยๆ มีขนาด 296 ซีซี ระบายความร้อนด้วยน้ำ กำลัง 40 แรงม้าที่ 11,500 รอบ/นาที

เจาะลึกทัวร์ริ่งรุ่นน้อง Versys X-300 ราคาสบายกระเป๋า พร้อมออพชั่นจัดเต็ม

ในส่วนของเรือนไมล์เป็นแบบอนาล็อกผสมผสานกับหน้าจอ LCD มัลติฟังก์ชั่น แสดงสถานะข้อมูลที่จำเป็นได้ครบทุกฟังก์ชั่นทั้งนาฬิกา ระยะทริป น้ำมันคงเหลือ อุณหภูมิ แจ้งตำแหน่งเกียร์ รวมถึงไฟแจ้งเตือนต่างๆ ทั้งยังมีช่องจ่ายไฟ DC 12ทางซ้ายของหน้าปัด สามารถเสียบสายชาร์จ USB ได้ด้วย

ไฟตัดหมอก LED จาก PIAA เลนส์ขนาด ø84 มม. มีปุ่มเปิด-ปิด ทางด้านขวาของแผงหน้าปัด ขณะที่ไฟฉุกเฉินอยู่ข้างสวิตซ์ฝั่งซ้ายตามแบบฉบับคาวาซากิรุ่น 650 CC

กระบอกสูบอะลูมิเนียมได-แอส แบบไร้ปลอกสูบเคลือบ เป็นแบบ Open-Deck ช่วยให้ระบายความร้อนได้ดี และมีน้ำหนักเบา

หัวฉีดน้ำมันเชื้อเพลิงแบบละอองฝอยช่วยให้การจ่ายน้ำมันอย่างคงที่ ไม่มีผลกระทบจากอุณภูมิ และแรงดันอากาศ ทำให้เครื่องยนต์สตาร์ทติดง่าย วาล์วลิ้นเร่งคู่ช่วยควบคุมการอัดอากาศเข้าได้แม่นยำ ส่งผลให้การเผาไหม้มีประสิทธิภาพสูง และประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิง

เฟรมออกแบบมาให้ลุยทางขรุขระได้ดีเยี่ยม โครงสร้างเฟรมมีรูปทรงปราดเปรียว น้ำหนักเบา  อยู่ใต้ที่นั่งช่วยให้นำเท้าแตะพื้นได้ง่าย ตำแหน่งติดตั้งโช้คอัพหลังได้รับการเสริมความแข็งแรง

ดิสก์เบรกคู่หน้าขนาด 290 มม. มีร่องระบายความร้อน และดิสก์เบรกหลังขนาด 220 มม. ช่วยให้หยุดรถได้อย่างมั่นใจ Kawasaki Versys-X300 ยังมีเบรก ABS ที่แค่ถอดปลั๊กใต้เบาะออกก็พร้อมลุยในสถานการณ์ต่างๆ  

เจาะลึกทัวร์ริ่งรุ่นน้อง Versys X-300 ราคาสบายกระเป๋า พร้อมออพชั่นจัดเต็ม 2

ล้อเป็นล้ออะลูมิเนียม ขนาด 19 นิ้วในด้านหน้า และ 17 นิ้ว ในด้านหลัง พร้อมระบมือกับทุกสภาพถนน แม้ในสภาพถนนที่เป็นบ่อเป็นหลุม เหยียบเศษกรวดเศษหินช่วงล่างของรถก็รองรับแรงได้เป็นอย่างดี ไม่มีอาการยวบยาบให้หวาดเสียว โช้คหน้าแบบเทเลสโคปิคเส้นผ่านศูนย์กลาง 41 มม. โช้คด้านหลังเป็นโช้คเดียวปรับค่าสปริงพรีโหลดได้ ให้การทำงานที่หนักแน่นกระชับในทุกสภาพถนน

อุปกรณ์เสริมอื่นๆ Kawasaki Versys-X300 ก็มีมาครบให้คุณพร้อมลุย ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋าข้างแบบแข็งมีคุณสมบัติกันน้ำ ติดตั้งโดยใช้โบลท์ มีฝาเปิดปิดจากด้านบน ให้ความจุข้างละ 17 ลิตร รับน้ำหนักสูงสุด 3 กก.

บาร์ที่กางตรงระดับความสูงกำลังดีส่งผลให้ การควบคุมรถเป็นไปได้อย่างง่ายดาย เบาะนั่งสูง 815  ม.ม.  สามารถนั่งหลังตรงได้ ตำแหน่งการวางเท้าต่ำไม่ต้องงอขามาก  ถังน้ำมันมีขนาดใหญ่ถึง 17 ลิตร ใช้เดินทางได้ถึง 250-400 กม. มีรูปร่างแบนเรียบหนีบได้กระชับช่วงเข่า  มี wind shield ที่ช่วยบังลมได้ดี อีกทั้งมีขาตั้งก็เป็นแบบขาคู่ด้วย Kawasaki Versys X-300 นั้นเครื่องยนต์ใหญ่และความจุถังน้ำมันจุได้มากกว่า

จะเห็นได้ว่า Kawasaki Versys-X300 นั้นมีคุณสมบัติเพรียบพร้อมสำหรับการเป็นยานพาหนะคู่ใจในการออกทริปไม่ว่าจะใกล้ไกลก็เป็นบิ๊กไบค์ที่ตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดี เป็นรถสำหรับการออกทริปและขับขี่ในเมือง

สำหรับสีนั้น Peera Motosports ได้จัดจำหน่ายรถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์  Kawasaki Versys X-300 ทั้งหมด 2 สี คือ  สีเขียวมะนาว (Candy Lime Green) และสีเทาเมทัลลิคแกรไฟต์ (Metallic Graphite Gray)

ในส่วนของราคานั้น Versys-X300 ถือเป็นทัวร์ริ่งน้องเล็กที่ไม่ว่าจะเป็นไบเกอร์มือใหม่หรือไบเกอร์มือทองก็มีโอกาสจับจองเป็นเจ้าของได้สบายๆ ด้วยราคาเริ่มต้นที่ 199,000 บาท แต่สมรรถนะและลูกเล่นเยอะไม่แพ้รุ่นพี่ในตระกูลเดียวกันเลยทีเดียว

หากคุณเป็นลูกค้าของ Peera Motosports  มาออกรถ Kawasaki Versys X-300  ด้วยกัน เราก็มีบริการจัดทริปทางไกลให้ลูกค้าได้คาวาซากิได้เที่ยวทั่วไทยกันด้วย

New call-to-action