• Every ride is an Experience

Versys 650 และ Versys 650 SE ที่สุดของความใช่สไตล์ Biker สาย Touring & Adventure

Versys 650 และ Versys 650 SE ที่สุดของความใช่สไตล์ Biker สาย Touring & Adventure

สรุปเรื่องที่เราอยากเล่าให้คุณฟัง...

  • รถมอเตอร์ไซค์บิ๊กไบค์รุ่น Versys 650 และ Versys 650 SE เป็นรถสไตล์ Touring & Adventure ที่มีการออกแบบเอาใจคนรักมอเตอร์ไซค์เป็นพิเศษ ตั้งแต่ตำแหน่งที่นั่ง ซึ่งเหมาะกับการขับรถในระยะไกลได้สบาย แฮนด์บังคับรถที่กว้างมากขึ้น ไปจนถึงรูปทรงรถที่มีความเพรียวบาง
  • สนนราคาเพียง 3 แสนต้น ๆ พื้นฐานส่วนประกอบภายในเหมือนกับรถของ Kawasaki หลายรุ่น จึงทำให้หาอะไหล่ง่าย ในราคาที่ค่อนข้างถูก และการ Maintenance ก็ถูกตามไปด้วย
  • เปรียบเทียบความแตกต่างระหว่าง Versys 650 และ Versys 650 SE เพื่อให้ไบเกอร์ที่ชื่นชอบการขับขี่บิ๊กไบค์เป็นชีวิตจิตใจ เลือกมอเตอร์ไซค์ที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของตัวเองมากที่สุด

Kawasaki Versys 650 vs Kawasaki Versys 650 SE-01

ไบเกอร์หลายคนอาจจะกำลังลังเลใจรักพี่เสียดายน้อง จะเลือกรุ่นไหนดีระหว่าง Kawasaki Versys 650 กับ Kawasaki Versys 650 SE ด้วยความรู้สึกว่า... รุ่นนี้ราคาก็ใช่แต่รุ่นนั้นก็สีสวยถูกใจ บทความนี้จึงอาสาพาสาวกขาลุยมาเจาะลึกทุกรายละเอียดกับบิ๊กไบค์ค่ายชั้นนำอย่าง Kawasaki มาเทียบรุ่นกันให้เห็นจะ ๆ เพื่อให้คุณเลือกสิ่งที่ใช่ที่สุดไปครอบครอง

สำหรับ Kawasaki Versys 650 ABS นี้เป็นรถบิ๊กไบค์สาย Touring & Adventure บอกเลยว่าเป็นรุ่นที่ต้องถูกใจ newcomer ของการเป็น Biker ที่สุดแล้ว เพราะนอกจากเครื่องยนต์ที่มีเอกลักษณ์เป็นของตัวเองพอสมควร ยังมาพร้อมกับราคาเบา ๆ เพียง 3 แสนต้น ๆ เรียกได้ว่ามาเพื่อตอบโจทย์ความเก๋า แต่ไม่ได้ทำร้ายเงินในกระเป๋าอย่างที่คิด

Versys มาพร้อมกับคอนเซ็ป Any Road, Any Time : Especially Fun On Winding Roads ไปกันได้ทุกโอกาส ทุกเส้นทาง ทุกเวลา ใครที่เป็นไบเกอร์สายสไตล์ Touring ต้องหลงรัก เพราะด้วยรูปทรงที่ปราดเปรียวคล่องตัวดีไซน์ตัวเครื่องออกแบบมาให้มีท่านั่งตรงซึ่งเป็นท่านั่งที่สบาย ลักษณะของแฮนด์กว้างและอยู่ในระดับที่พอเหมาะ ทำให้ขับขี่ได้สะดวกสบาย ไม่ว่าจะระยะทางไกลแค่ไหน ไม่ว่าจะมีคนซ้อนท้ายหรือไปพร้อมกับกระเป๋าอีกกี่ใบ ถ้ามี Versys 650 ร่วมทริปยังไงก็ไม่หวั่น

ในส่วนของรูปโฉมของรถนั้น Kawasaki Versys 650 ABS มีจุดเด่นอยู่หลายจุด อย่างแรกเลยคือบังลมหน้าที่สามารถปรับสูงต่ำได้ด้วยมือ กรณีที่เดินทางไกลมักต้องการดึงชิลให้สูงเพื่อปรับทางลมให้เลยหัว ก็เพียงหมุนน๊อต 2 ตัวคลายให้หลวมแล้วดึงขึ้น แต่หากขับในเมืองอาจทำให้บดบังระดับสายตาก็สามารถปรับลงได้

หน้าปัดเรือนไมล์ออกแบบมาตรวัดผสมผสานแบบอนาล็อกและดิจิตอลเข้าไว้ด้วยกัน มาตรวัดรอบอยู่ครึ่งบน ไฟเกียร์ว่าง ตำแหน่งของระดับเกจ์น้ำมัน น้ำมันเชื้อเพลิง นาฬิกา ระยะไมล์ที่วิ่งทั้งหมด อยู่ส่วนล่างแสดงค่าด้วยระบบดิจิตอลให้อ่านง่าย

ไฟหน้าเป็นแบบคู่ ดีไซน์เรียวเล็กให้ความรู้สึกโฉบเฉี่ยว มีปลั๊กอินรองรับอุปกรณ์เสริมต่าง ๆ ไฟท้ายเป็นแบบ LED มีถังน้ำมันขนาดใหญ่บรรจุเชื้อเพลิงได้ถึง 21 ลิตร ตอบโจทย์คนที่รักการเดินทางไม่ว่าจะขึ้นเหนือหรือลงใต้ก็ไปได้สุด อีกหนึ่งจุดที่ไบเกอร์ต้องพอใจคือ สามารถปรับโช้คอัพไฮดรอลิคได้อย่างง่ายดาย ปรับได้ถึง 24 ระดับ กรณีเดินทางไกลพร้อมบรรทุกสัมภาระก็สามารถปรับให้แข็งหน่อยเพื่อป้องกันท้ายห้อยได้

Kawasaki Versys 650 SE 2019 in Candy Lime Green  Metallic Spark Black

Kawasaki Versys 650 SE 2019 in Candy Lime Green / Metallic Spark Black

มาดูที่สมรรถนะอื่นกันบ้าง

  • เครื่องยนต์ เป็นรถจักรยานยนต์ขนาด 650 ซีซี เป็นแบบ 4 จังหวะ 2 สูบเรียง DOHC 8 วาล์ว ระบายความร้อนด้วยน้ำ จ่ายน้ำมันเชื้อเพลิงด้วยระบบหัวฉีด
  • กำลังแรงม้า มีกำลัง 69 แรงม้า ที่ 8,500 รอบต่อนาที แรงบิด 64 นิวตันเมตร ที่ 7,000 รอบต่อนาที
  • ระบบเบรก ปั๊มเบรกของ Nisin เป็นระบบเบรก ABS หน้าหลัง ล้อหน้าเป็นดิสก์เบรกคู่ ขนาด 300 มม. คาลิปเปอร์เบรกลูกสูบคู่ ล้อหลังดิสก์เบรกเดี่ยว ขนาด 250 มม. คาลิปเปอร์เบรกลูกสูบเดี่ยว
  • ระบบกันสะเทือน ด้านหน้าเป็นแบบเทเลสโคปิค ขนาด ø 41 มม. ด้านหลังเป็นโช้คเดี่ยวพร้อมสวิงอาร์ม สามารถปรับระดับได้
  • ชุดล้อ เป็นชุดล้อแม็ก ล้อขนาด 17 นิ้ว ยางล้อหน้ารัดด้วยยางขนาด 120/70ZR17M/C (58W) ยางล้อหลังรัดด้วยยางขนาด160/60ZR17M/C (69W)

Kawasaki Versys 650 SE 2019 in Green

Kawasaki Versys 650 SE 2019 in Green

ในส่วนของขนาดรถนั้น ความสูงจากพื้นถึงเครื่องยนต์ 17.00 ซม. ความสูงของเบาะ 84.00 ซม. ความกว้าง 84.00 ซม. ความยาว 216.50 ซม. น้ำหนักตัวรถ 216 กิโลกรัม รูปร่างและขนาดกำลังดี ขับขี่และควบคุมได้ง่าย ไม่ว่าจะเป็น Biker มือใหม่หรือมือเก่าเก๋าเกม ก็ควบคุมได้อย่างสบาย

ความแตกต่างระหว่าง Versys 650 กับ Versys 650 SE นั้น สิ่งแรกที่เห็นได้เด่นชัดคือเรื่องของดีไซน์สี อัพเดทปี 2018 รถรุ่น Kawasaki Versys 650 มีให้เลือก 3 เฉดสีได้แก่ สีดำ-เทา  สีดำ-แดง และสีกากี ส่วนรุ่น Versys 650 SE  (Special Edition) นำเสนอด้วยสีเขียว Candy Lime Green ที่สวยโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์

Kawasaki Versys 650 SE 2019 in Metallic Moondust Grey  Metallic Flat Spark Black

Kawasaki Versys 650 SE 2019 in Metallic Moondust Grey / Metallic Flat Spark Black

ส่วนราคาในปี 2018 Versys 650 อยู่ที่ 326,000 บาท ส่วน Versys 650 SE (หรือ Special Edition) อยู่ที่ 328,000 บาท ทั้งสองรุ่นนี้พื้นฐานเครื่องยนต์เหมือนกับรถของ Kawasaki อื่น ๆ อีกหลายรุ่น ซึ่งหมายความว่าอะไหล่หาง่ายตามศูนย์คาวาซากิในราคาค่อนข้างถูก และรวมถึงการ Maintenance ก็ถูกตามไปด้วย

สรุปแล้วรถมอเตอร์ไซค์ทั้ง 2 รุ่น ถือว่าเป็นบิ๊กไบค์ที่ตอบโจทย์ในเรื่องของการใช้งาน ขี่ในเมืองก็ได้ขับในระยะไกลก็นั่งสบาย และที่สำคัญราคาเพียง 3 แสนต้น ๆ เท่านั้น เป็นราคาที่จับต้องได้เข้าถึงง่าย เหมาะสำหรับไบเกอร์ ทั้งสายท่องเที่ยว สายสบาย และมือใหม่วัยรุ่น ส่วนรุ่นไหนจะถูกใจก็คงเป็นเรื่องของความชอบโดยส่วนตัวของนักขับบิ๊กไบค์แต่ละคนแล้วล่ะ  …สำหรับใครที่กำลังสนใจรถมอเตอร์ไซค์ทั้งสองรุ่นดังกล่าว แนะนำว่าให้ลองไปสัมผัสของจริงก่อนได้ที่ Peera Motorsports รับรองว่าคุณจะไม่ผิดหวังหลังจากตัดสินใจซื้อมอเตอร์ไซค์ไปแล้วอย่างแน่นอน 

New call-to-action